RƯỢU VANG CÓ ĐỘ CỒN CAO.

Trong vài năm trở lại đây về các loại vang độ cao.

Từ trước tới giờ nồng độ cao nhất khi lên men tự nhiên( không bị can thiệp) ở rượu vang là 15,5%vol .

Nồng độ rượu vang cao không quyết định hay nói lên chất lượng. Ví dụ các chai vang Pháp có giá xuất xưởng  vào khoảng 20 -40 triệu VND chỉ có nồng độ cao nhất là 14%vol, thông thường vào khoảng 13- 13,5%vol,thậm chí 12,5%vol (tùy niên vụ)

Các loại vang cao cấp nhất của các nước Ý, Tây Ban Nhan, Mỹ, Úc, ...nồng độ cao nhất chỉ là 15%vol trở lại.

Và cũng chỉ có các loại vang cao cấp theo thời gian mới có giá lên đến vài trăm triệu chai, thậm chí hàng trăm nghìn USD.

Một số nhà sản xuất rượu vang bên Ý và một số nước (dĩ nhiên các nhà làm rượu nhỏ) liên hệ sẵn sàng làm nhãn rượu riêng và Cường Hóa lên 17 -19%vol nếu có yêu cầu (kèm theo số lượng tương đối).

www: ruoungoaichinhhang.com.vn