Định nghĩa về rượu vang,

- Rượu vang là một sản phẩm nguyên chất được từ sự lên men rượu toàn phần từ nho tươi ép ra nước hoặc hỗn hợp nước nho và bã nho ép ra nước.

- Rượu vang là một sản phẩm hoàn toàn làm từ nước nho lên men. Các sản phẩm có cồn được làm từ các loại trái cây lên men khác không thể gọi là rượu vang,mà gọi là rượu lên men trái cây.

- Lượng đường có trong rượu vang có thể được vi khuẩn lên men chuyển hóa gần như hoàn toàn thành cồn, đối với rượu vang ngọt tức là lượng đường có trong nước nho chỉ được chuyển hóa một phần thành cồn.

- Rượu vang là một sản phẩm lên men, với sư tồn tại và hoạt động của vi khuẩn lên men, vì thế sẽ không giữ được hàng trăm năm như rượu mạnh là một sản phẩm chưng cất.

- Cây nho được trồng trên vùng đất nào, rượu vang được làm từ giống nho nào, tuổi của cây nho trẻ hay già,

- Tất cả các chai rượu vang bán đấu giá với tuổi đời vài trăm năm chỉ có giá trị sưu tầm, không có giá trị về mặt sử dụng nữa.