Người "Sành Rượu"  Phân Biệt Rượu Giả Rượu Thật Như Thế Nào?                                                                                                                                                                - Việc sưu tầm những chai  rượu "whisky" có thể là niềm đam mê,là thú vui của nhiều người.tuy nhien chúng  sẽ nhanh chóng khiến bạn thất vọng nếu như thiếu kiến thức và không biết cách phân biệt "rượu thật,rượu giả".                                                                                                                                                                                      * Ruoungoaichinhhang.com.vn xin chia sẽ một vài cách để phân biệt nhé.                                                                                                                                                        1 - Quan sát nhãn hiệu và tem rượu.                                                                                                                                                                                                                    *Thông thường thì những chai rượu giả sẽ có nhạn bị mờ do gắn keo hoặc do gắn mác cẩu thả.còn những chai "rượu thật" thì công nghệ in nhãn trên vỏ chai rượu sẽ rất nét,sắc sảo và chuyên nghiệp.bạn cần kiểm tra những dấu hiệu như vết xước, vết mờ,nhất là phần có chữ nổi vì đây là đặc điểm mà rượu giả rất khó có thể bắt chước.ngoài ra những chai rượu giả cũng sẽ có lỗi sai về chính tả hoặc dùng sai từ.                                                                                                                                        với rượu giả thì người ta thường sử dụng tem rượu từ những chai rượu cũ.nếu tem vẫn nằm đúng vị trí,hãy cẩn thận kiểm tra xung quanh cổ chai để chắc chắn không có vết dán dính,nơi dải tem ban đầu bị gỡ bỏ.                                                                                                                                                                                                      2 - Lượng rượu bên trong chai:                                                                                                                                                                                                                             Hầu như các chai rượu "xịn xò" đều chỉ được đổ đầy đến khoảng giữa cổ chai.cũng có một số chai như"Karuizawa"tì chỉ đến vai thôi.theo thời gian, lượng rượu sẽ bị hao hụt một phần nào nên nên khoảng trống trong chai sẽ tăng dần.nếu những chai rượu từ nắm 1960 trở về trước mà có lượng "rượu đầy" tức là rượu giả.                    chúng tôi đã có cơ hội  đến trực tiếp các nhà máy như: The macallan,the glenlivet,Lagavulin,Talisker,Glenturret,Yamayaki,... và đã tận mắt thấy được quy trình sản xuất của các hãng này.nên về mặt nguyên tắc thì rượu được đóng chai bằng dây chuyền hiện đại.mước rượu bên trong mỗi chai bên trong gần như 100% đều nhau.còn các đối tượng làm giả thường đóng chai bằng cách chiết hoặc bơm thủ công nên mức rượu sẽ không đồng đều và sẽ có sự chênh lệch nhât định.                                            3- Kiểm tra nắp chai rượu và và độ bọt:                                                                                                                                                                                                                * Những chai rượu " thật " sẽ có nắp với đường ray vừa khít chứ không bị hở.còn những chai rượu "giả" thì thường hay sử dụng lại vỏ và nắp chai thật được thu mua trái phép(hiện nay trên facebook có rất nhiều đối tượng thu mua vỏ rượu giá cao với các mục đích khác nhau).các nhân viên pha chế luôn có cách và  có các thiết bị mở nắp mà không làm rách tem sản phẩm cũng như seal chai.những chai này được tuồn ra ngoài để chiết rượu giả hoặc chứa rượu có pha tạp chất. bạn cần dùng giác quan để cảm nhận hoặc lắc để xem mức độ lỏng hay vừa chặt của chúng.vì thường với những chai đã bị can thiệp trên viền sẽ xuất hiện nhiều vết rạn nên cho dù đã đóng lại bằng máy thì những vết rạn này vẫn không thể biến mất được.                                                                                                                                                            Ngoài ra chúng ta vẫn có thể lắc chai và xem độ sủi bọt của rượu.với whisky 40 độ cồn,bon bóng sẽ nhanh chóng biến mất.với whisky 50 độ cồn ,sẽ có bọt lắng lại sau khoảng 20-30 giây.thông thường thì rượu thật bọt khí sẽ mịn và di chuyển chậm  rồi tản ra và nổi dần lên.quan sát kỹ thì phía trên sẽ có bọt khí lớn bám vào chai,trong khi đó rượu giả thì bọt khí nổi to không đều nhau và chạy tốc độ nhanh theo chiều thẳng  đứng nổi lên trên. và nếu như ben trong được bơm chiết từ cồn công nghiệp thì bọt khí sẽ bám vào thành chai. bạn có thể dùng phương pháp này để dối chiếu với độ cồn ghi trên nhãn chai.                                                                                               4- Kiểm tra đáy chai rượu và cặn trong những chai rượu lâu đời:                                                                                                                                                                       *  Whisky lâu đời sẽ thường có cặn. với "whisky" đóng chai từ những năm 1970 trở về trước sẽ có một lớp cặn mỏng dưới đáy chai,đặc biệt là những chai được chưng cất trong thùng"Sherry" nếu bãn mua "whisky" lâu đời  mà chất rượu bên trong chai " trong vắt" thì chắc chắn nó được đổ đầy rượu giả vào rối đấy.rượu giả thường được chiết xuất và bơm khá tinh vi,chúng sẽ khoan một lỗ nhỏ để đủ vừa vặn kim tiêm và bơm rượu giả vào.vì vậy bạn cần quan sát kỹ dưới đáy chai nhé.                      5- Kiểm tra rượu giả được làm từ cồn công nghiệp:                                                                                                                                                                                             *  có thể nói cồn công nghiệp là chất lỏng vô cùng nguy hiểm vì khi đưa vào bên trong cơ thể quá nhiều sẽ khiến xảy ra tình trạng đau đầu,khó thở,nếu nặng thì dẫn tới hôn mê sâu hoặc tử vong,nếu bạn nghi ngờ vê chất lượng rượu,hãy kiểm tra bằng các cách sau:                                                                                                                    - Bạn đem chai rượu để vào tủ lạnh,sau 12h đồng hồ để lạnh nếu lấy ra có hiện tượng đông đá trong chai thì có thể đó là rượu giả làm từ cồn công nghiệp 100%.            - Cho một ít rượu vào lòng bàn tay rồi xoa 2 lòng bàn tay lại với nhau,nếu đưa tay lên mũi mà có mùi xốc của cồn thì rượu đó có hàm lượng cồn cao và được pha chế từ cồn công nghiệp.                                                                                                                                                                                                                                                  - Rượu giả khi bạn mở nắp ra không ngửi thấy mùi thơm đặc trưng mà có vị chua hơi đắng,sau khi uống sẽ gặp tình trạng đau đầu dai dẳng.                                              - Đối với Cognac thì đây là dòng chưng cất từ nho ngâm ủ lên men trong thùng gỗ sồi lâu năm.khi rót vào ly chỉ cần bạn lắc nhẹ nhàng cũng tạo được hương thơm lan tỏa đặc trưng.không chỉ vậy,rượu phải có độ sánh bám vòng quanh đáy thành ly.                                                                                                                                              Hy vọng bài chia sẻ của Ruoungoaichinhhang.com.vn sẽ giúp bạn có thêm một chút kiến thức trong cách phân biệt ,"rượu thật", rượu giả ".                                                Hãy luôn là  người tiêu dùng thông minh nhé cả nhà.                                                                                                                                                                                           * hãy cập nhật tới trang: ruoungoaichinhhang.com.vn  Đặc biệt, chính những chuyên viên tư vấn tại đây sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cụ thể về từng loại rượu  Nếu bạn muốn tìm hiểu và sở hữu thêm những thông tin khác về rượu. hãy liên hệ đến : ruoungoaichinhhang.com.vn . hoăc sđt 0966627899                                   - Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.