Cách đây 1 Tuần, Hiệp Hội Các nhà sản xuất rượu Mạnh Nhật Bản, vừa ra quy định về chi tiết Whisky Nhật,

Theo đó các nhà sản xuất thuộc JSLMA nếu muôn dán nhãn thương phẩm  Japanese Whisky thì phải thoả mãn đồng thời nhiều tiêu chuẩn, 

- Nguyên Liệu: Luôn sử dụng lúa mạch được mạch nha,nhưng cũng có thể bao gồm các loại ngụ cốc khác.

- Nước : Nước được sử dụng trong sản xuất phải được lấy từ nguồn Tại Nhật Bản.

- Địa điểm sản xuất : Quá trình đường hoá, lên men và chưng cất phải được thực hiện tại nhà chưng cất ở Nhật Bản.

-Chưng cất : Phải được chưng cất dưới 95% ABV.

- Trưởng Thành Rượu phải được ủ hoàn toàn tại Nhật Bản, trong thùng gỗ không quá 700 lít tối thiểu là ba năm.

- Đóng chai Tại Nhật Bản,

-Nồng độ Rượu đóng chai phải đạt ít nhất 40%ABV,

-Màu có thể sử dụng màu caramel (E150).

-Các thành viên của JSLMA bắt đầu hướng tới các tiêu chuẩn trên ngay từ 01-04-2021 và 31-04-2024 là thời hạn cuối cùng cho việc áp dụng các quy trình mới này. Điều đó sẽ giúp thị trường Whisky Nhật trăm năm tuổi trở nên minh bạch hơn khi mà những năm gần đây có nhiều nhà sản xuất đã lợi dụng sự khong rõ ràng của định nghĩa Japanese Whisky, để đưa ra thị trường các sản phẩm không hoàn toàn nhật Bản.

Để hiểu rõ hơn về Whisky Nhật và ý nghĩa việc áp dụng các quy định mới của JSLMA.